Chiều 3-11, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng cho hay, đã có báo cáo nhanh về việc trường hợp học sinh bị tai nạn giao thông trên đường đến trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 50 phút, ngày 2-11 em NGH (học sinh lớp 6C, trường THCS Ama Trang Lơng) đón xe buýt (xe tư nhân đưa đón học sinh do phụ huynh tự hợp đồng) tới trường THCS Ama Trang Lơng để học.

Ô tô không đóng cửa, 1 học sinh rơi xuống đường tử vong
Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh ĐX

Khi xe đến địa phận thôn Ea Sim (xã Dliêya) gặp xe cày, xe chở học sinh đánh lái để nhường đường. 

Do tài xế đánh lái bất ngờ làm em H. đang ngồi trên xe bị văng ra ngoài vì cửa xe không đóng. Hậu quả, học sinh này bị tử vong sau đó.

Nhận được thông tin Ban giám hiệu trường THCS Ama Trang Lơng đã báo cho Công an xã Dliêya có mặt tại hiện trường. Sau đó công an xã đã phối hợp với Công an huyện Krông Năng phân luồng giao thông và động viên những học sinh khác tiếp tục đến trường.

Sau khi nắm bắt tình hình Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên trong nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh, đặc biệt là số học sinh trên cùng một chuyến xe. Đồng thời tổ chức thăm viếng chia sẽ cùng gia đình và người thân có học sinh tử vong.