Ngày 8-6, trường THCS Trần Quốc Toản, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP.HCM đã có thông báo cho toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh về việc có một học sinh lớp 8 của trường bị nhiễm COVID-19.

Nhà trường thông báo, học sinh này có đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng vào lúc 15 giờ đến 15 giờ 45 phút ngày 27-5.

Nhà trường đã khoanh vùng được chín F1 tiếp xúc trực tiếp với học sinh này, trong đó có giáo viên chủ nhiệm và tám học sinh. Hiện, chín người nằm trong diện F1 đã khai báo, xét nghiệm và cách ly theo yêu cầu của lực lượng y tế.

Nhà trường cũng yêu cầu thầy cô, nhân viên, học sinh của trường có tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và các học sinh nằm trong diện F1 từ sau 15 giờ ngày 27-5 cần thực hiện khai báo y tế (nếu là giáo viên thì gửi cho nhân viên y tế của trường, là học sinh thì gửi cho giáo viên chủ nhiệm), thực hiện cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Bà Trần Thị Thu Hoài, Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A cũng xác nhận có trường hợp dương tính COVID-19 trên địa bàn phường là học trường THCS Trần Quốc Toản.  

Hiện, em học sinh này đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà của học sinh này ở đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A cũng được phong tỏa tạm thời.

Thanh Tuyền

Theo PLO.vn

https://plo.vn/mot-hoc-sinh-lop-8-o-tp-thu-duc-duong-tinh-voi-covid-19-post630679.html