Đội cảnh sát đặc nhiệm và xe tăng cảnh sát làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Jeju, ngày 6/8. (Ảnh: Yonhap)

Đội cảnh sát đặc nhiệm và xe tăng cảnh sát làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Jeju, ngày 6/8. (Ảnh: Yonhap)

Cũng trong ngày 7/8, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành lục soát sân bay quốc tế Gimhae ở thành phố cảng phía Đông Nam Busan và sân bay quốc tế Daegu thuộc thành phố phía Đông Nam Daegu sau khi phát hiện những lời đe dọa đánh bom trên mạng nhằm vào cả hai sân bay này. Cụ thể, một bài đăng trực tuyến, được tải lên lúc 00 giờ 18 phút sáng 7/8, đe dọa sẽ kích hoạt bom và giết tất cả mọi người bằng dao bấm tại sân bay quốc tế Gimhae.

Trước đó, các nhà chức trách đã phát hiện một bài đăng khác trên internet, tải lên lúc 11 giờ 16 phút tối 6/8, cảnh báo về "một vụ đánh bom khủng bố tại sân bay quốc tế Daegu vào ngày 9/8, đồng thời đe dọa sẽ đâm chết tất cả mọi người có mặt tại sân bay”.

Ngay khi phát hiện những bài viết với nội dung đe dọa nêu trên, cảnh sát đã lục soát hai sân bay nhưng không tìm thấy dấu hiệu của khủng bố. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Hàn Quốc cho biết họ sẽ tăng cường an ninh tại các sân bay. 

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến sáng 5/8, có ít nhất 42 bài đăng cảnh báo về các vụ tấn công đã xuất hiện trên mạng Internet và các trang mạng xã hội sau khi xảy ra hai vụ tấn công gây chấn động ở tại và xung quanh thủ đô Seoul. Nhiều người đang ngày càng tỏ ra lo ngại khi khu vực Seoul chứng kiến nhiều vụ đâm chém điên cuồng trong vòng chưa đầy 2 tuần, đi cùng với đó là hàng chục lời đe dọa phạm tội bắt chước đã được đưa ra sau các vụ tấn công.

Nhân viên cảnh sát đứng gác gần ga Seohyeon ở Bundang sau một vụ đâm chém điên cuồng xảy ra ngày 3/8. (Ảnh: Yonhap)

Nhân viên cảnh sát đứng gác gần ga Seohyeon ở Bundang sau một vụ đâm chém điên cuồng xảy ra ngày 3/8. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 3/8, một nghi phạm 22 tuổi, họ Choi, đã đâm xe vào người đi bộ bên ngoài một cửa hàng bách hóa ở Bundang, phía Nam Seoul, sau đó dùng dao tấn công những người mua sắm bên trong một cửa hàng, khiến 14 người bị thương, trong đó có 12 người bị thương nặng. Một phụ nữ 60 tuổi được thông báo là đã chết sau ba ngày điều trị.

Trước đó, vào ngày 21/7, một người đàn ông 33 tuổi tên là Cho Seon đã đâm chết một người hoàn toàn xa lạ ở độ tuổi 20 tại khu vực gần ga Sillim ở Seoul và sau đó tấn công ba người đàn ông khác trong một con hẻm gần đó.

Ngày 6/8, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ đã lần ra 54 người có liên quan đến các lời đe dọa giết người trực tuyến trên khắp đất nước trong bối cảnh liên tiếp các vụ đâm dao và đe dọa đâm dao trong thời gian qua đã làm dấy lên lo ngại về nạn tội phạm bắt chước tại quốc gia này./.

T.Lan (Theo Yonhap, koreatimes.co.kr)
Theo dangcongsan.vn
https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/han-quoc-canh-sat-luc-soat-san-bay-jeju-sau-loi-de-doa-tan-cong-643563.html