Bắt tạm giam 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Quảng Bình

Ngày 7/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 Phó Giám đốc của 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về tội "nhận hối lộ" theo quy định tại khoản 3, Điều 354, Bộ luật Hình sự.

Lực lượng chức năng khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 73-01S. (Ảnh: TTXVN)

Lực lượng chức năng khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Long, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới 73-01S. (Ảnh: TTXVN)

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng trên đã nhận tiền của các chủ phương tiện có xe cơ giới cải tạo, cấu kết với các đối tượng lập khống hồ sơ cải tạo xe, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các phương tiện. Tổng số tiền mà 2 đối tượng này nhận từ các chủ phương tiện là hơn 950 triệu đồng.

Riêng với Nguyễn Thanh Long, qua điều tra, cơ quan công an xác định từ năm 2021 đến 2022, đối tượng đã cấu kết với các đối tượng khác lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho 71 xe ôtô, thu lợi bất chính 623 triệu đồng. Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới sau 18 năm lẩn trốn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 7/7, tại bản Lũng Xá (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ), Công an huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Công an Sơn La bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Sồng A Lâu. (Nguồn: Công an Nhân dân)

Công an Sơn La bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Sồng A Lâu.
(Nguồn: Công an Nhân dân)

Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ đã chúc mừng, khen thưởng các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

 Nhật Bản cấp phép xả thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Ngày 7/7, Cơ quan Quản lý hạt nhân của Nhật Bản (NRA) đã cho phép Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, bắt đầu xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển.

Các bể nước thải có chứa phóng xạ đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản, ngày 8/1/2021. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Các bể nước thải có chứa phóng xạ đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản, ngày 8/1/2021. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm từ 10 tỉnh của Nhật Bản, đồng thời yêu cầu kiểm nghiệm nghiêm ngặt nồng độ phóng xạ đối với các mặt hàng nhập khẩu từ những địa phương còn lại của quốc gia Đông Bắc Á này. Trong tuyên bố trên WeChat, Hải quan Trung Quốc khẳng định sẽ duy trì giám sát mức độ cao với các lô hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, song không nêu chi tiết những khu vực của Nhật Bản chịu ảnh hưởng của lệnh cấm. Một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản giấu tên cho biết bộ này đang nghiên cứu các biện pháp phản hồi phù hợp, đồng thời tiếp tục kêu gọi phía Trung Quốc thảo luận vấn đề trên dựa theo các căn cứ khoa học.

Hôm 4/7, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) công bố báo cáo sau 2 năm theo dõi cho thấy kế hoạch xả thải của Nhật Bản sẽ có tác động "không đáng kể" đến môi trường, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn vấp phải sự phản đối của ngư dân trong nước và nhiều quốc gia trong khu vực. Chính phủ Nhật Bản trong nhiều tháng qua đã nỗ lực thuyết phục người dân trong nước và nước ngoài, thông qua việc tổ chức các chuyến tham quan nghiên cứu nhà máy Fukushima số 1 cho đến các thí nghiệm phát trực tiếp cho thấy sinh vật biển thích nghi trong nguồn nước đã qua xử lý./.

PV (Tổng hợp)
Theo dangcongsan.vn
https://dangcongsan.vn/nong-trong-ngay/bat-tam-giam-2-pho-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-o-quang-binh-641367.html