Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp ngày 11/03/2019 của Công ty CP Bình Minh

Đơn của ông Cao Quang Hưng, phản ánh: Công ty Bình Minh là chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 151/6, 152/12, 151/20 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TP Hồ Chí Minh theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BA 881529, do Văn phòng Đăng ký đất đai TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/3/2019. Nguồn gốc tài sản: Căn cứ theo các thỏa thuận, hợp đồng mua đấu giá từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Pháp triển Việt Nam, Chi nhánh Bến Thành, có biên bản đấu giá tài sản và hợp đồng kèm theo cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được đứng tên chủ sở hữu là Công ty Bình Minh.

Hiện nay, quyền sở hữu hợp pháp tài sản trên, của Công ty Bình Minh đang bị xâm hại bởi gia đình bà Lê Thị Minh Thùy; gia đình bà Thùy không hề dựa trên bất kỳ căn cứ pháp luật hay giấy tờ tài liệu nào; và cũng không hề có bất kỳ quyền năng nào đối với khối tài sản trên. Vậy mà hiện nay gia đình bà Thùy đang chiếm giữ trái phép tài sản, mặc dù Công ty Bình Minh đã nhiều lần đưa ra yêu cầu gia đình bà Thùy di dời.

Công ty Bình Minh cũng đã rất nhiều lần trình báo sự việc trên với chính quyền địa phương, nhưng chưa nhận được quyết định giải quyết vụ việc theo quy định. Trong khi, tại các biên bản, các cơ quan này đều xác nhận rõ ràng Công ty Bình Minh là chủ sở hữu hợp pháp của khối tài sản trên và bà Thùy không đưa ra được bất kỳ tài liệu chứng minh gì. Công ty Bình Minh cũng đã nhiều lần yêu cầu các cơ quan chính quyền địa phương tổ chức các buổi gặp gỡ với gia đình bà Thùy để giải thích cũng như thuyết phục, ngăn ngừa các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, nhưng Công ty Bình Minh chưa nhận được các giấy mời về việc cùng đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương giải quyết vấn đề trên. Hành vi nói trên, về mặt khách thể là xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản; và đang được thực hiện một cách cố ý. Tuy nhiên, những hành vi này, đến nay chưa được xem xét, giải quyết theo quy định!

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Bình Minh, bức xúc: “Chúng tôi đã trình báo với chính quyền địa phương về dấu hiệu gia đình bà Thùy có cho chở nhiều can xăng và bình gas về nhà, cho mắc điện trên hành rào bên ngoài cùng những lời hăm dọa. Chúng tôi rất sợ gia đình bà Thùy có thể hùy hoại các tài sản bên trong khu đất thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp chúng tôi. Chúng tôi không thể vào được căn nhà và khu đất mình đang có quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp nên không thể được biết tài sản bị hư hại hay không và như thế nào, mất giá trị làbao nhiêu? Trong khi những hành vi hăm dọa sẽ dùng chất nổ, chất cháy hoặc các thủ đoạn nguy hiểm khác mà gia đình bà Thùy có thể sẽ thực hiện, là các hành vi gây nguy hiểm cho trật tự xã hội, rất có thể sẽ gây ra các hành vi cấu thành tội phạm về hủy hoại hay cố ý làm hư hỏng tài sản của chúng tôi. Chúng tôi xin khẩn thiết báo cáo sự việc và đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền gấp rút vào cuộc để điều tra, xác minh và kết luận đúng đối với các hành vi của bà Thùy và các nhân khẩu đang chiếm giữ tài sản hợp pháp của chúng tôi; đồng thời và hỗ trợ chúng tôi để buộc bà Thùy cùng các nhân khẩu trên di dời và trả lại tài sản hợp pháp cho chúng tôi.”

 

 

Đơn của ông Cao Quang Hưng, Tổng Giám đốc và những người cao tuổi của Công ty Bình Minh

Sự việc trên, theo ý kiến của các luật sư: Quy định của pháp luật hiện hành, bà Thùy cùng các nhân khẩu đang chiếm giữ tài sản thuộc quyền sở hữu của Công ty Bình Minh, là đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hiện hành; cần phải được xem xét giải quyết theo luật định!

Rõ ràng quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhiều người cao tuổi ở Công ty Bình Minh đang bị xâm hại nghiêm trọng. Tạp chí Người cao tuổi đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ, kết luận công khai về sự việc nêu trên. Qua đó để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động cao tuổi ở Công ty Bình Minh; đồng thời không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội, kỉ cương phép nước.

Nhóm PVĐT

Theo ngaymoionline.com.vn