Bản tường trình” của sinh viên Nguyễn Thế Quỳnh

 

 

Đơn cầu cứu khẩn cấp của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm

Theo trình bày của em Quỳnh: Ngày 24/4/2020, chị Tâm, thuê Quỳnh san lấp mặt bằng trên đất tại 30B3 ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Sáng ngày 25/4, khi đang chặt cây, em Quỳnh bị 6 công an buộc Quỳnh về trụ sở UBND xã Tân Hiệp và tại đây em Quỳnh đã bị hành hung, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm.

Tại “Bản tường trình”, em Quỳnh cho biết: “Có người giật điện thoại của tôi; người khác đứng sau lưng tát tôi nhiều cái vào mặt làm tôi rất choáng và nằm úp mặt xuống bàn. Không những thế, tôi bị đá vào ngực hai bên hông và bị đấm rất nhiều ở lưng đồng thời đạp tôi hai lần té xuống đất rồi tiếp tục bị nhiều Công an đá lăn như quả bóng trên sàn nhà và bị ép vào góc. Sau đó, Công an xã Tân Hiệp còn tiếp tục xúc phạm đến nhân phẩm tôi bằng cách đưa tôi đi test ma túy, trong khi đó bản thân tôi là sinh viên năng động, hiếu học, không hề biết đến chất ma túy là gì”. Sự việc xảy ra khiến em Quỳnh phải nhập bệnh viện quận Tân Bình khám, kết luận kiểm tra ban đầu các sĩ cho biết Quỳnh bị “Đa tổn thương chưa xác định và Tổn thương nông của mũi”.

Trong cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tâm đến Công an xã Tân Hiệp hỏi lí do xảy ra sự việc trên, nhưng Công an xã Tân Hiệp không có câu trả lời cho thỏa đáng.

Anh Phạm Đức Nghĩa được chị Tâm thuê cải tạo khu đất, tháo dỡ căn nhà, cho biết thêm: Ngày 24/4, khi anh cùng một số người đang tháo dỡ nhà ở địa chỉ trên, Công an xã Tân Hiệp có ngăn cản và nói rằng đất này là của một người khác, nên yêu cầu nhóm anh Nghĩa về trụ sở Công an xã làm việc. Thế nhưng anh Nghĩa phản đối vì cho rằng nhóm anh được chị Tâm thuê tháo dỡ, dọn dẹp; và chị Tâm đưa ra giấy tờ, nên anh Nghĩa quyết từ chối không về trụ sở Công an xã Tân Hiệp. Đến hôm sau, khi sinh vên Nguyễn Thế Quỳnh đang chặt cây thì vụ việc trên xảy ra, khiến anh Nghĩa cũng rất bức xúc.

Chị Tâm bức xúc: “Tôi đang có yêu cầu Công an xã Tân Hiệp trả lời rõ vì sao em Quỳnh bị đánh tổn thương, xúc phạm danh dự, nhân phẩm như thế; đã gửi đơn đến các cơ quan ngôn luận trong đó có Tạp chí Người cao tuổi với mong muốn phản ánh sự việc sinh viên Nguyễn Thế Quỳnh bị hành hung trái pháp luật”

Ngày 14/5, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trực tiếp làm việc với Trung tá Nguyễn Văn Tâm, Trưởng Công an xã Tân Hiệp, ông Tâm cho biết: Công an xã không có quyền phát ngôn; vụ việc đã được chuyển lên cấp huyện.

Phóng viên trực tiếp trao đổi với ông Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp. Ông Dũng cho biết, sẽ phối hợp với Công an xã làm rõ vụ việc và thông tin đến Tạp chí Người cao tuổi trong thời gian sớm nhất. Còn ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp khẳng định, đã nhận được thông tin vụ việc nhưng lúng túng, không đưa ra hướng giải quyết.

Qua sự việc trên, đề nghị Công an huyện Hóc Môn, Công an TP Hồ Chí Minh vào cuộc xác minh, làm rõ nhằm trả lại công bằng, quyền lợi hợp pháp chính đáng của công dân. Đồng thời, có biện pháp xử lý đối với cá nhân, tổ chức sai phạm để đảm bảo sự nghiêm minh, thượng tôn pháp luật.

Công Trình

Theo Ngaymoionline.vn